Tin hoạt động đơn vị Tin hoạt động đơn vị

Vòng chung kết cuộc thi tìm hiểu cây thuốc Nam ngành Y tế

Ngày 19/12, Sở Y tế Tiền Giang tổ chức hội thi vòng chung kết “Tìm hiểu cây thuốc nam và các phương pháp không dùng thuốc năm 2014”. Tham gia hội thi có 14 đội, là cán bộ làm công tác Y học cổ truyền, những người yêu thích về YHCT của các đơn vị trong ngành.
Nội dung thi của các đội gồm 2 vòng thi: Vòng thi nhận biết cây thuốc thuốc nam đã qua chế biến, mỗi đội trình bày nhận biết 2 cây, mỗi cây thuốc phải trả lời về các nội dung: Nhận mặt, bộ phận dùng, liều lượng,  nêu tác dụng và bài thuốc áp dụng phổ biến của cây thuốc nam. Vòng thi thứ 2 là tuyên truyền về cây thuốc nam và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Y học cổ truyền dưới dạng sân khấu hóa như: thơ ca, hò vè, tiểu phẩm ngắn, hoặc diễn tình huống.

Ảnh: Ban tổ chức và các đội thi nhận giải
     Qua hội thi, mhằm mục đích nâng cao chất lượng công tác tư vấn, khám và điều trị bằng các phương pháp Y học cổ truyền. Kết quả Hội thi Ban tổ chức trao: Giải đặc biệt cho đội huyện Tân Phước, giải nhất cho đội Thị Xã Gò Công, giải nhì thuộc vể đội huyện Chợ Gạo, đồng giải 3 là đội huyện Cái Bè và Thị Xã Cai Lậy.
 Thanh Hoàng  TTTT Giáo dục sức khỏe