LỊCH SỬ PHÁT TRIỂN BỆNH VIỆN ĐA KHOA CÁI BÈ

Bệnh viện đa khoa Cái Bè được thành lập theo Quyết định 5056/QĐ-UBND ngày 27/12/2006 của Ủy ban nhân dân Tỉnh Tiền Giang.

Bệnh viện tọa lạc tại Ấp An Thiện Xã An Cư Huyện Cái Bè.

Ngay đầu khi mới thành lập Bệnh viện chưa được phân hạng. Tổng số 120 nhân viên với 100 giường bệnh; 03 phòng chức năng và 10 khoa lâm sàng và cận lâm sàng.

Chỉ thực hiện được một số cận lâm sàng  đơn giản.

Khoa ngoại tình hình phẫu thuật : Chỉ thực hiện một số phẫu thuật loại 3.

Trải qua 10 hoạt động và phát triển . Đến nay Bệnh viện đa khoa Cái Bè được xếp là Bệnh viện hạng III; Với 04 phòng chức năng và 16 khoa lâm sàng và cận lâm sàng ( Tăng thêm khoa Chẩn đoán hình ảnh, kiểm soát nhiễm khuẩn, y học cổ truyền).

Tổng số giừơng chỉ tiêu : 150; Thực kê : 226.

Tổng số cán bộ viên chức : 180.

Ngoài chức năng khám chữa bệnh theo phân tuyến kỹ thuật, hiện Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật vượt tuyến được Bộ y tế và Sở y tế Tiền Giang cho phép.

Đã thực hiện được một số phẫu thuật lọai I, loại II;

Là Bệnh viện đầu tiên tuyến Huyện của Tỉnh thực hiện được :

• Phẫu thuật nội soi.
  • CT Scanner
  • Lọc thận nhân tạo.

Ngoài ra Bệnh viện còn có  các trang thiết bị như :

• XQ kỹ thuật số;
  • Máy nội soi dạ dày;
  • Máy nội soi tai, mũi, họng;
  • Máy xét nghiệm sinh hóa tự động.

Thực hiện được hầu hết các kỹ thuật cận lâm sàng.

Với tiêu chí " Nâng cao chất lượng, phục vụ sự hài lòng của người bệnh" Bệnh viện đa khoa Cái Bè đã và đang từng bước hoàn thiện hơn để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh và sự hài lòng của dân nhân Huyện nhà và các xã  lân cận cũng như khách vãng lai lưu thông trên Quốc lộ IA.